là trang web của nhóm sinh viên, dược sĩ yêu thích thiên nhiên, cây cỏ từ trường Đại học Dược Hà nội và nhiều cơ sở  lập nên. Trang web là nơi trao đổi thông tin giữa các lương y, các nhà sản xuất và những người làm công tác phân phối, sử dụng Dược liệu. Trang web giới thiệu các cây thuốc, vị thuốc, theo tên gọi phổ thông và tên gọi của một số cộng đồng dân tộc ở Việt Nam, mục đích chỉ rơ nguồn gốc các dược liệu, góp phần tránh nhầm lẫn, giúp việc sử dụng dược liệu chữa bệnh có hiệu quả hơn. Ban biên tập rất mong nhận thêm nhiều thông tin và các ư kiến đóng góp từ bạn đọc.

Để t́m hiểu sâu hơn về các cây thuốc, vị thuốc, về cách kiểm nghiệm, đánh giá dược liệu bạn đọc có thể tham khảo tại trang web  duoclieu.net là nơi giới thiệu về các phương pháp kiểm nghiệm, phân biệt dược liệu thật giả, kết hợp sử dụng các phương tiện, kỹ thuật chuyên ngành đem lại những kết quả có độ tin cậy cao đáp ứng các yêu cầu trong học tập, nghiên cứu khoa học.

 
 

NHỮNG CÂY THUỐC VỊ THUỐC THƯỜNG DÙNG

Sách giới thiệu nguồn gốc, công dụng của các cây thuốc vị thuốc là tài liệu học tập phần nhận thức cây thuốc vị thuốc cho sinh viên năm thứ ba trường Đại học Dược Hà nội. Sách xuất bản lần thứ nhất năm 2004, sửa chữa, bổ sung in lại vào tháng 5/2007. Trên cơ sở tập sách này tư liệu tra cứu cây thuốc vị thuốc thường dùng được xây dựng với  hơn 1000 h́nh ảnh và các đoạn phim minh hoạ. Tư liệu này thường xuyên được bổ sung.phục vụ kịp thời nhu cầu học tập, tham khảo của học sinh và những người quan tâm.

Các bạn sinh viên Lào, Campuchia đă bổ sung thêm phiên bản bằng tiếng Lào, phiên bản tiếng Campuchia để thuận tiện hơn trong học tập và sử dụng. Sinh viên một số dân tộc ít người cũng đang hoàn chỉnh phần tra cứu cây thuốc theo phiên âm tiếng dân tộc ḿnh. Kính mong bạn đọc tham gia góp ư, bổ sung, sữa chữa  những phần c̣n sai sót

CÂY THUỐC VIỆT NAM VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG

 

     

Cây thuốc Việt nam và những bài thuốc thường dùng là bộ sách giới thiệu cây thuốc Việt Nam bằng h́nh ảnh, gồm 3 tập với hơn 900 cây thuốc, vị thuốc có h́nh ảnh minh hoạ kèm theo giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết, phân biệt chúng. Đồng thời bộ sách c̣n giới thiệu nhiều bài thuốc của các bậc danh y tiền bối, những kinh nghiệm dân gian của các cộng đồng dân tộc Việt Nam, có sử dụng những cây thuốc, vị thuốc đó. Các tập sách có nội dung, h́nh thức tương tự nhau.

Mỗi tập giới thiệu 300 cây thuốc. Phần đầu sách là mục lục tra cứu cây thuốc theo tên Việt Nam, sau phần nội dung chính là mục lục tra cứu cây thuốc theo tên khoa học.

Mục lục tra cứu cây thuốc theo tên Việt Nam Tập 1,2,3

Mục lục tra cứu cây thuốc theo tên khoa học Tập 1,2,3

Theo góp ư và mong mỏi của bạn đọc, bộ sách CÂY THUỐC VIỆT NAM VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG sắp tới sẽ được tái bản và bổ sung thành 4 tập với hơn 1200 cây thuốc. Mời các bạn quan tâm đón đọc.

 

ĐỘNG VẬT, KHOÁNG VẬT LÀM THUỐC

VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG

 Tập sách giới thiệu kho tàng khoáng vật, động vật làm thuốc và kinh nghiệm sử dụng chúng. Sách giới thiệu hơn 250  nhuyễn thể, côn trùng, động vật, gần 50 khoáng vật thường được sử dụng trong y học cổ truyền. Sách là tài liệu để đánh giá một cách khoa học giá trị tài nguyên thiên nhiên của đất nước, là cơ sở khoa học góp phần bảo tồn, xây dựng kế hoach nuôi, phát triển các loài quư hiếm phục vụ sức khỏe cộng đồng.  Bạn đọc co nhu cầu mua sách vui ḷng liên hệ theo số điện thoại 0395416440

BẢN ĐỒ PHÂN BỐ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Nằm trong vùng nhiệt đới thảm thực vật xanh tốt quanh năm. Nước Việt Nam trải dài trên 3000km với nhiều vùng tiểu khí hậu, mỗi vùng có những loài cây cỏ khác nhau, những cây thuốc đặc hữu. Bản đồ phân bố dược liệu tạo điều kiện để t́m kiếm, khai thác, phân vùng trồng trọt cây thuốc.

 

 

Mọi thông tin liên quan đến trang web Xin vui ḷng liên hệ theo số điện thoại 01234195602 hoặc theo địa chỉ Email: thannv@hup.edu.vn

Revised: March 02, 2019 .