BỘ SÁCH CÂY THUỐC VIỆT NAM VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG

 

 

Mục lục tra cứu cây thuốc theo tên Việt Nam (cuối tập I)

Mục lục tra cứu tên tiếng Việt cây thuốc theo chứng bệnh (cuối tập I)

Mục lục tra cứu cây thuốc theo tên khoa học (cuối tập IV)

Mục lục tra cứu cây thuốc theo tên tiếng Hoa (cuối tập IV)

 

MỤC LỤC SÁCH TẬP 1

MỤC LỤC SÁCH TẬP 2

MỤC LỤC SÁCH TẬP 3

MỤC LỤC SÁCH TẬP 4

 

 

 

 

Cây thuốc Việt Nam và những bài thuốc thường dùng là bộ sách gồm 4 tập của tác giả PGS.TS. Nguyễn Viết Thân - Giảng viên Đại học Dược Hà Nội, chứa đựng thông tin về sử dụng cây thuốc đầy đủ nhất, được cập nhật đến năm 2020 từ nhiều nguồn tư liệu trong nước và trên thế giới.

Bộ sách giới thiệu hơn 1500 cây thuốc và hàng ngàn bài thuốc được chọn lọc từ kho tàng y học cổ truyền Việt Nam được sưu tầm, đúc kết, tập hợp từ các bậc danh y tiền bối, kinh nghiệm sử dụng cây cỏ của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và YHCT phương Đông. Bộ sách có các h́nh ảnh cây thuốc được tác giả chụp với h́nh ảnh rơ ràng, màu sắc chân thực. Cây thuốc Việt Nam và những bài thuốc thường dùng là bộ sách quư, cần thiết cho nhiều ngưởi, là cuốn cẩm nang, sách gối đầu giường của các thầy thuốc YHCT và những ngưởi yêu thích cây cỏ.

Sách có cấu trúc khoa học, có mục lục tiếng Việt thông dụng, các tên khác, tên khoa học, tên tiếng Hoa, dễ tra cứu.

Sách chia làm 4 tập; Tập I : 788 trang, Tập II : 756 trang, Tập III: 756 trang, Tập IV: 760 trang.

* Giá tiền (4 cuốn): 645.000 x 4 = 2.580.000 đồng (Phát hành theo bộ sách).

Mọi thông tin liên hệ: PGS.TS. Nguyễn Viết Thân: 0982.195.602, SĐT/Zalo Mrs. Ngọc: 0983.164.199 - Mail: Haingoc8dc@gmail.com - Mr. Sơn: 096.237.8841

 

GIỚI THIỆU VỀ WEBSITE

Là trang web của nhóm sinh viên, dược sĩ yêu thích thiên nhiên, cây cỏ từ trường Đại học Dược Hà Nội và nhiều cơ sở  lập nên. Trang web là nơi trao đổi thông tin giữa các lương y, các nhà sản xuất và những người làm công tác phân phối, sử dụng Dược liệu. Trang web giới thiệu các cây thuốc, vị thuốc, theo tên gọi phổ thông và tên gọi của một số cộng đồng dân tộc ở Việt Nam, mục đích chỉ rơ nguồn gốc các dược liệu, góp phần tránh nhầm lẫn, giúp việc sử dụng dược liệu chữa bệnh có hiệu quả hơn. Ban biên tập rất mong nhận thêm nhiều thông tin và các ư kiến đóng góp từ bạn đọc.

Để t́m hiểu sâu hơn về các cây thuốc, vị thuốc, về cách kiểm nghiệm, đánh giá dược liệu bạn đọc có thể tham khảo tại trang web  duoclieu.net là nơi giới thiệu về các phương pháp kiểm nghiệm, phân biệt dược liệu thật giả, kết hợp sử dụng các phương tiện, kỹ thuật chuyên ngành đem lại những kết quả có độ tin cậy cao đáp ứng các yêu cầu trong học tập, nghiên cứu khoa học.

 

 

NHỮNG CÂY THUỐC VỊ THUỐC THƯỜNG DÙNG

Sách giới thiệu nguồn gốc, công dụng của các cây thuốc vị thuốc là tài liệu học tập phần nhận thức cây thuốc vị thuốc cho sinh viên năm thứ ba trường Đại học Dược Hà nội. Sách xuất bản lần thứ nhất năm 2004, sửa chữa, bổ sung in lại vào tháng 5/2007. Trên cơ sở tập sách này tư liệu tra cứu cây thuốc vị thuốc thường dùng được xây dựng với  hơn 1000 h́nh ảnh và các đoạn phim minh hoạ. Tư liệu này thường xuyên được bổ sung.phục vụ kịp thời nhu cầu học tập, tham khảo của học sinh và những người quan tâm.

Các bạn sinh viên Lào, Campuchia đă bổ sung thêm phiên bản bằng tiếng Lào, phiên bản tiếng Campuchia để thuận tiện hơn trong học tập và sử dụng. Sinh viên một số dân tộc ít người cũng đang hoàn chỉnh phần tra cứu cây thuốc theo phiên âm tiếng dân tộc ḿnh. Kính mong bạn đọc tham gia góp ư, bổ sung, sữa chữa  những phần c̣n sai sót

 

 

 

ĐỘNG VẬT, KHOÁNG VẬT LÀM THUỐC VÀ NHỮNG BÀI THUỐC THƯỜNG DÙNG

Tập sách giới thiệu kho tàng khoáng vật, động vật làm thuốc và kinh nghiệm sử dụng chúng. Sách giới thiệu hơn 250  nhuyễn thể, côn trùng, động vật, gần 50 khoáng vật thường được sử dụng trong y học cổ truyền. Sách là tài liệu để đánh giá một cách khoa học giá trị tài nguyên thiên nhiên của đất nước, là cơ sở khoa học góp phần bảo tồn, xây dựng kế hoach nuôi, phát triển các loài quư hiếm phục vụ sức khỏe cộng đồng.  Bạn đọc co nhu cầu mua sách vui ḷng liên hệ SĐT/Zalo Mrs. Ngọc: 0983.164.199

BẢN ĐỒ PHÂN BỐ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Nằm trong vùng nhiệt đới thảm thực vật xanh tốt quanh năm. Nước Việt Nam trải dài trên 3000km với nhiều vùng tiểu khí hậu, mỗi vùng có những loài cây cỏ khác nhau, những cây thuốc đặc hữu. Bản đồ phân bố dược liệu tạo điều kiện để t́m kiếm, khai thác, phân vùng trồng trọt cây thuốc.

 

 

 

Mọi thông tin liên quan đến trang web Xin vui ḷng liên hệ theo số điện thoại 0982.195.602 hoặc theo địa chỉ Email: nguyenvietthan1@gmail.com

Revised: September 08, 2020 .